Hình ảnh liên kết

Nội dung

Câu hỏi Hội thi Tìm hiểu giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai năm 2018 Cập nhật: 14-06-2018 03:38

I. Câu hỏi dành cho đối tượng tham gia dự thi là học sinh và sinh viên:

Được tách ra làm 02 bảng (Bảng A, Bảng B) như sau:

Bảng A. Khối học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở gồm 02 câu hỏi sau:

Câu 1: Cho biết những thay đổi về địa giới hành chính tỉnh Đồng Nai từ năm 1976 đến nay?

Câu 2: Trình bày những chiến công tiêu biểu của quân dân Biên Hòa - Đồng Nai trong kháng chiến chống Pháp (1945-1954), chống Mỹ (1954-1975)? Cho biết cảm nhận của bản thân về truyền thống đấu tranh cách mạng của quân dân Biên Hòa – Đồng Nai?

Bảng B. Khối học sinh Trung học phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, dạy nghề gồm 02 câu hỏi sau:

Câu 1: Trình bày những thay đổi về địa giới hành chính tỉnh Đồng Nai từ năm 1976 đến nay và tên gọi Đồng Nai có nguồn gốc như thế nào?

Câu 2: Cho biết những chiến công tiêu biểu của quân dân Biên Hòa - Đồng Nai trong kháng chiến chống Pháp (1945-1954), chống Mỹ (1954-1975). Trình bày cảm nhận của anh (chị) về truyền thống đấu tranh cách mạng của quân dân Biên Hòa - Đồng Nai; Anh (chị) sẽ làm gì để phát huy truyền thống cách mạng ấy?

II. Đề thi dành cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân:

Câu 1: Trong 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai, Nhân dân Đồng Nai đã trải qua những cuộc kháng chiến nào? Hãy trình bày cảm nhận của anh (chị) về truyền thống đấu tranh cách mạng của Nhân dân Biên Hòa - Đồng Nai?

Câu 2: Hãy cho biết và nêu cảm nhận về những tập quán, tín ngưỡng dân gian của người dân Biên Hòa - Đồng Nai; từ đó giới thiệu một hoạt động tập quán, tín ngưỡng dân gian gắn với cộng đồng xã hội mà anh (chị) từng biết hoặc tham gia? Để phát huy và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trong giai đoạn hiện nay anh (chị) sẽ làm gì?

III. Thang điểm: Thang điểm chấm bài dự thi là 100/100; trong đó:

- Câu 1: 45 điểm

- Câu 2: 45 điểm

- Hình thức trình bày: 10 điểm.

BAN TỔ​ CHỨC HỘI THI