Nội dung

Đồng Nai tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính   27-04-2023
Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 68/QĐ-UBND về việc công bố Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các Sở, ban, ngành và UBND cấp huyện năm 2022.
 165316970_1386745081684074_3301145014404525070_n (Custom).jpg
Hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính

​Theo đó, đối với các sở, ban, ngành tỉnh có 14/21 cơ quan xếp loại xuất sắc, 6/21 cơ quan xếp loại tốt và 1/21 cơ quan xếp loại khá. Điểm số trung bình năm 2022 của các sở, ban, ngành tỉnh là 90,60 điểm. Sở Ngoại vụ là cơ quan đạt số điểm cao nhất với 96,90 điểm.
Đối với UBND cấp huyện có 1/11 UBND cấp huyện xếp loại xuất sắc, 5/11 UBND cấp huyện xếp loại tốt và 4/11 UBND cấp huyện xếp loại khá. UBND huyện Cẩm Mỹ là đơn vị có điểm số cao nhất (91,24). Điểm số trung bình của các huyện, thành phố là 81,73.
Được biết, Chỉ số CCHC năm 2022 được thực hiện trên phần mềm xác định chỉ số CCHC và phương pháp điều tra xã hội học dựa trên các lĩnh vực: chỉ đạo, điều hành; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số.
Năm 2023, Đồng Nai xác định tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác CCHC nhằm xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính. Tiếp tục hoàn thiện các quy định pháp luật, tổ chức bộ máy, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải thiện mức độ hài lòng của người dân, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và chuyển đổi số cấp tỉnh.
P.Hương

Chưa có tên