Đồng Nai ban hành Bộ chỉ số cải cách hành chính năm 2024   24-05-2024
Ngày 24/4/2024, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 1143/QĐ-UBND ban hành Bộ chỉ số cải cách hành chính năm 2024.
 428705633_822681389888355_8060511974106318549_n (Custom).jpg

​Bộ Chỉ số cải cách hành chính sử dụng để đánh giá, phân loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ cải cách hành chính của các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Bộ chỉ số cải cách hành chính năm 2024 được UBND tỉnh ban hành, các tiêu chí đánh giá chỉ số cải cách hành chính dựa trên 8 lĩnh vực gồm: công tác chỉ đạo điều hành cải cách hành chính; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số; đánh giá tác động của cải cách hành chính đến người dân, tổ chức.

Việc đánh giá, tính điểm dựa trên những nội dung đã làm được và có tài liệu chứng minh đầy đủ, rõ ràng. Việc xếp loại và xếp hạng được căn cứ vào tổng điểm mà đơn vị, địa phương đạt được, cụ thể như sau: đơn vị xuất sắc phải có điểm tổng cộng từ 90 đến 100; đơn vị tốt có điểm tổng cộng từ 80 đến dưới 90; đơn vị khá có điểm tổng cộng từ 65 đến dưới 80; đơn vị trung bình có điểm tổng cộng từ 50 đến dưới 65; đơn vị yếu có điểm tổng cộng dưới 50.

P.Hương

Chưa có tên