Nội dung

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2023   13-07-2023
Mục tiêu của Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai là đẩy mạnh toàn diện ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhà nước, cung cấp dịch vụ công đảm bảo tính liên thông, đồng bộ, thống nhất nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

​Về cải cách thể chế, Sở sẽ tham mưu hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm theo quy định, trọng tâm tổ chức bộ máy và quản lý cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý hành chính nhà nước; kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện những quy định chưa phù hợp để sửa đổi hoặc kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoặc tham mưu ban hành văn bản mới phù hợp.
Về cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở có đủ điều kiện được cung cấp trực tuyến mức độ 4; tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến mức 4 đạt 100% tại cấp cơ sở; tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn tối thiểu 98%. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, bưu chính nâng cao hiệu quả thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, trong đó tăng cường cung cấp dịch vụ công mức độ 3, 4; tăng cường tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; đề xuất các giải pháp hỗ trợ thực hiện thủ tục trực tuyến.
Thực hiện cải cách bộ máy hành chính nhà nước, năm 2023, Sở đặt mục tiêu 100% cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở hoàn thiện quy định tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ. Hoàn thành sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy theo lộ trình của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, khắc phục được tình trạng chồng chéo, trùng lắp hoặc bỏ sót chức năng, nhiệm vụ giữa các phòng, đơn vị thuộc Sở...
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, góp phần đổi mới phương thức làm việc, nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước.
P.Hươn​g

Chưa có tên