Đồng Nai: Xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện”   04-04-2024
Ngày 12/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 33/CT-TU về xây dựng và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong tình hình hiện nay.
 cchc2.jpg
Mô hình chính quyền thân thiện hướng đến sự hài lòng của người dân đối với đội ngũ cán bộ, công chức ở cơ sở​

​Mô hình “Chính quyền thân thiện” xã, phường, thị trấn nhằm tiếp tục đổi mới lề lối làm việc của chính quyền cơ sở từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”; xây dựng phong cách “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, hướng đến sự hài lòng của người dân đối với đội ngũ cán bộ, công chức ở cơ sở;

Đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đẩy mạnh cải cách hành chính và quy trình giải quyết thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật; nâng cao đạo đức công vụ trong đội ngũ cán bộ, công chức, hướng đến một nền hành chính minh bạch, hiệu lực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nâng cao nhận thức về quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận;

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo hướng dẫn, cụ thể hóa nội dung, tổ chức thực hiện việc đổi mới công tác dân vận của hệ thống các cơ quan nhà nước; xác định công tác dân vận của các cơ quan nhà nước là giải pháp trọng tâm để xây dựng hình ảnh chính quyền gần dân, thân thiện với Nhân dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư hướng tới chính quyền minh bạch, phục vụ Nhân dân.

Việc triển khai xây dựng mô hình phải được thực hiện nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị...

P.Hương

Chưa có tên