Các nhà khoa học phát hiện 20 loài ruồi nhuế mới ở Brazil   27-09-2018
Do tính hỗn tạp về môi trường sống tự nhiên và diện tích rộng lớn của mình, Brazil được cho là nắm giữ 15-20% sự đa dạng sinh học trên hành tinh Trái Đất. Một nghiên cứu được thực hiện ở Rừng Đại Tây Dương của Brazil dưới sự lãnh đạo của nghiên cứu gia Olavi Kurina đến từ Trường Đại học Khoa học Cuộc sống Estonia có thể khẳng định điều này.

Khu vực sinh thái Rừng Đại Tây Dương ở Brazil là một khu vực có thiên nhiên đa dạng, nối tiếp bờ biển của quốc gia này và bao gồm những khu rừng nhiệt đới, cận nhiệt đới và rừng đước, ngoài ra còn có vùng cây bụi và thảo nguyên, Olavi Kurina miêu tả. “Được biết khu vực này có nhiều loài đặc hữu”.

Ngoài tính đa dạng sinh học đã được biết đến, các nghiên cứu gia còn phát hiện 20 loài ruồi nhuế thuộc loại Manota ở những khu rừng mưa này, đây là những loài mới lạ với khoa học. Những loài này thuộc họ muỗi nấm (tên khoa học là Mycetophilidae) và là những loài ruồi nhỏ, dài từ 1,5-3mm.

Những sinh loài mới này lấy tên khoa học dựa trên những đặc điểm hình thái của chúng và để vinh danh những cộng sự đã góp phần vào nghiên cứu này. Nghiên cứu này do Trường Đại học Khoa học Cuộc sống Estonia, Trường Đại học Turku và Trường Đại học São Paulo.

AT (Eurakalert)