![](https://i0.wp.com/neurosciencenews.com/files/2019/04/hunger-food-insecurity-learning-neurosciencenews-public.jpg?fit=750,500&ssl=1)
Nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu
những chênh lệch về kết quả học tập ở độ tuổi 12 bằng cách tra cứu điểm thi của
các em. Sau đó họ nghiên cứu xem liệu thực phẩm không an toàn trong gia đình ở
độ tuổi 5, 8 và 12 có liên quan đến điểm thi thấp ở tuổi 12 hay không.
Khoảng 47% các em được nghiên
cứu đã trải qua việc thiếu an toàn thực phẩm trong gia đình – bao gồm việc bỏ
bữa, ăn ít khi cần thiết và gia đình không có đủ tiền để mua thức ăn - ở một số
giai đoạn trong thời gian quan sát này.
Và 18% những gia đình giàu có
nhất trong nghiên cứu này cũng trải qua sự không an toàn thực phẩm, điều này
nhấn mạnh rằng tính không an toàn thực phẩm không phải chỉ do nghèo.
Sự không an toàn thực phẩm ở mọi
lứa tuổi được nghiên cứu đều gây cản trở cho việc học hành. Các số liệu cho thấy
rằng các em ở độ tuổi thanh thiếu niên đã đạt điểm số thấp cho các môn từ vựng,
đọc viết, toán, ngôn ngữ địa phương (Telugu) và tiếng Anh.
Những em không được tiếp xúc với
thực phẩm an toàn lúc 5 tuổi hoặc lâu dài có điểm số tất cả các môn thấp nhất.
Việc tiếp xúc với thực phẩm không an toàn sớm hoặc trong thời gian dài đều là
yếu tố dự báo tương ứng nhất cho những suy yếu về các kỹ năng nhận thức ở tuổi
12, đặc biệt là việc phát triển khả năng đọc viết và từ vựng.
Đây là nghiên cứu đầu tiên
nghiên cứu về những khác biệt về khả năng học của thanh thiếu niên và tính không
an toàn thực phẩm ở Ấn Độ.
Nhóm nghiên cứu hy vọng các kết
quả nghiên cứu của họ sẽ cung cấp thông tin cho các chương trình giáo dục hướng
đến các em có nguy cơ tiếp xúc cao hơn với những thực phẩm không an toàn nhằm
đem lại thêm nhiều hỗ trợ giáo dục cho các em.
Ngoài ra, họ còn muốn các kết
quả nghiên cứu này được các nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực thực phẩm
và các lĩnh vực bảo vệ xã hội khác nhằm đem lại giải pháp cho tình trạng thiếu
an toàn thực phẩm này.
AT (Eurekalert)