Mỉm cười THỰC SỰ khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn   17-04-2019
Mỉm cười thực sự có thể khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, đó là kết luận nghiên cứu gần đây.

Các nhà tâm lý Mỹ đã nghiên cứu gần 50 năm về việc liệu các biểu cảm nét mặt có thể khiến chúng ta cảm nhận được những cảm xúc liên quan đến các biểu cảm ấy không.

Họ nhận thấy rằng việc mỉm cười khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, cáu gắt khiến chúng ta cảm thấy giận dữ hơn và cau có khiến chúng ta cảm thấy buồn bã hơn.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng này không mấy mạnh mẽ, và các nghiên cứu gia cảnh báo rằng điều này không phải là cách để làm thuyên giảm các bệnh lý thần kinh như chứng trầm cảm chẳng hạn.

Bằng cách sử dụng phương pháp thống kê, nhóm nghiên cứu đã kết hợp dữ liệu từ 138 nghiên cứu trên 11.000 người tham gia trên toàn thế giới.

Các kết quả phân tích cho thấy các biểu hiện nét mặt có ảnh hưởng phần nào đến cảm xúc.

Mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm về những tác dụng của biểu cảm nét mặt nhưng nghiên cứu này giúp chúng ta hiểu thêm về những ảnh hưởng của xúc cảm.

AT (Daily Mail)