Domino sẽ bắt đầu sử dụng xe tải robot tự lái để giao pizza ở Houston trong năm nay   19-06-2019
Domino sẽ bắt đầu sử dụng xe tải robot tự lái để giao pizza ở Houston, Texas trong năm nay

Hãng Domino có thể sẽ khiến một số tài xế giao pizza của mình mất việc trong năm nay bằng cách cho ra đời những chiếc xe tải robot giao hàng ở bang Texas.

Những chiếc xe robot của hãng Nuro này hoàn toàn tự lái và có thể vận chuyển hàng hóa – trong trường hợp này là pizza của hãng Domino.

Một khi con robot này đến nơi, khách hàng phải ra gặp chiếc xe và sử dụng một loại kim ghim đặc biệt đã đưa cho họ dựa trên phiếu đặt hàng của mình để mở cửa xe lấy thức ăn.

Con robot này có kích thước bằng khoảng phân nửa chiếc xe hơi chở hành khách cỡ vừa và di chuyển với tốc độ khoảng 25 dặm/giờ.

Không có chỗ cho người lái ngồi và những chiếc xe này hoàn toàn tự định vị.

Mặc dù những chiếc xe robot của Nuro sẽ hoàn toàn tự lái nhưng chúng vẫn tiếp tục được con người điều khiển,  tài xế sẽ lái sau chiếc xe này để dõi theo việc vận chuyển hàng hóa đề phòng xảy ra sơ suất gì.

Hãng Nuro đã bắt đầu sản xuất 1.000 chiếc xe tự lại cấp độ 4 và dự định cho ra mắt ở thị trường Trung Quốc vào năm tới.

Được biết, mỗi chiếc xe có giá khoảng 30.000 đô la Mỹ.

AT (Daily Mail)