Điện thoại di động chẳng bao lâu nữa có thể tự bảo vệ mình khỏi những tên móc túi   19-06-2019
Chẳng bao lâu nữa, điện thoại di động có thể tự bảo vệ mình khỏi những tên móc túi bằng cách phát hiện kẻ trộm và nhanh chóng rung lên, vì thế kẻ trộm không thể nắm chặt chiếc điện thoại.

Công nghệ mới này do hãng Ericsson phát triển, sẽ có thể cho biết có người nào đó (ngoài chủ nhân ra) đang cố cầm lấy chiếc điện thoại.

Nếu phát hiện người khác cầm lấy mình, chiếc điện thoại sẽ chuyển sang chế độ Lo-Fi , khiến chiếc điện thoại ‘trơn’ hơn và khó nắm giữ.

Công nghệ này còn giúp ngăn chặn việc người dùng làm rớt những chiếc điện thoại đắt tiền của mình rồi làm vỡ màn hình.

Theo bằng sáng chế của hãng Ericsson, chiếc điện thoại này sẽ sử dụng rất nhiều cảm biến khác nhau, bao gồm một cảm biến cho biết chiếc điện thoại đang được cầm nắm ở vị trí nào, một cảm biến nhận diện người dùng để ngăn chặn trộm cắp, và một cảm biến về môi trường xung quanh cho biết chiếc điện thoại đang nằm ở đâu (như trong túi xách chẳng hạn).

Vẫn chưa rõ khi nào công nghệ này mới có mặt trên thị trường nhưng bằng sáng chế đã được cấp hồi tháng 2 năm nay.

AT (Daily Mail)