Apple định thêm HAI camera vào đồng hồ thông minh ‘Apple Watch’   27-06-2019
Một bằng sáng chế mới tiết lộ sẽ có một chi tiết thêm thắt vào chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch ở một hình thức không ai ngờ đến.

Theo bằng sáng chế được cấp vào ngày 26/6/2019, hãng Apple thích thú với việc thêm một camera vào chiếc đồng hồ trước giờ của mình, hay chính xác hơn là thêm vào vòng đeo tay của thiết bị này.

Ý tưởng này dường như đòi hỏi phải đặt một mô-đun camera vào mặt trong ở đoạn cuối của vòng đeo.

Bằng cách sử dụng vòng đeo có thể thay đổi tư thế, hãng Apple có thể giải quyết được một trong những vấn đề lớn nhất của đồng hồ thông minh Apple Watch.

Chiếc camera này sẽ có thể đổi tư thế, cho phép người đeo có thể xác định vị trí cũng như tạo khung cho bức ảnh của mình.

Theo bằng sáng chế này, hãng Apple còn nghĩ đến việc thêm hai camera chứ không phải một, có thể quay video 360 độ và làm cho thiết bị này dễ sử dụng hơn.

Một khi mô-đun camera được định vị và người sử dụng sẵn sàng chụp ảnh, người ta có thể bóp một khu vực trên vòng đeo, ra lệnh chụp bằng giọng nói hoặc nhấn nút một bên chiếc đồng hồ.

Để giữ được hình dáng ban đầu, Apple còn nghĩ đến việc thêm một lõi bằng kim loại, chất lỏng hoặc các tính năng cơ học khác vào vòng đeo này.

Apple còn định thêm hai chứ không phải một cảm biến quang học vào vòng đeo của đồng hồ, cho phép người sử dụng có thể chụp ảnh ‘selfie’ và thậm chí quay phim 360 độ.

Tuy nhiên, cũng như tất cả các bằng sáng chế khác, các kế hoạch của Apple đối với hạng mục đồng hồ của mình vẫn chỉ đang ở giai đoạn ý tưởng.

AT (Daily Mail)