Kính áp tròng thông minh có thể chụp ảnh và quay phim sẽ sớm trở thành hiện thực   08-08-2019
Kính áp tròng chiếu thẳng hình ảnh vào mắt chẳng bao lâu nữa có thể trở thành hiện thực sau khi Samsung được cấp bằng sáng chế cho công nghệ này vào tháng trước ở Hoa Kỳ.

Kính áp tròng này có một camera che khuất, camera này có thể quay phim và chụp hình.

Kính áp tròng này còn có cảm biến sự chuyển động, nghĩa là các cử động mắt khác nhau – như chớp mắt hoặc đưa mắt nhìn lên – có thể tạo ra nhiều hành động khác nhau.

Theo bằng sáng chế, thiết bị này có thể nhận lệnh qua một ăng-ten được lắp bên trong.

So với các loại kính Google, kính áp tròng này được thiết kế cho thực tế ảo tăng cường.

Với kính Google, nếu kính trượt sang chỗ khác, hoặc nếu bạn nhìn lên hoặc xuống tròng kính, thực tế ảo tăng cường sẽ không còn. Với kính áp tròng, thực tế ảo tăng cường không thể thoát khỏi tầm nhìn của bạn.

Thực tế ảo tăng cường đã được rất nhiều công ty sử dụng, bao gồm Snapchat và trò chơi Pokemon Go.

Bằng sáng chế của Samsung đã được đệ trình vào tháng 3/2015, và mới được cấp vào tháng vừa rồi.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào kính áp tròng này mới có mặt trên thị trường hoặc liệu công ty này vẫn đang phát triển chúng hay không.

AT (Daily Mail)