Đầu bếp Úc phục vụ món thịt kangaroo được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm từ một mẫu mô nhỏ   15-08-2019
Một đầu bếp Úc đã đưa thịt kangaroo được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm vào một trong các món ăn của mình.

Một doanh nhân người Úc tên là George Peppou, 28 tuổi, đã nuôi cấy thức ăn được biến đổi về mặt khoa học trong 4 tuần sau khi lấy một mẫu mô có kích thước nhỏ cỡ bằng hòn bi từ một trang trại tại Sydney.

Sau đó, mẫu mô này được nuôi trong một dung dịch giàu dinh dưỡng – cụ thể là huyết thanh bào thai bò được lấy từ bào thai của những con bò.

Điều này cho phép các tế bào phân chia rất nhanh và cuối cùng tạo ra một nguyên liệu có thể ăn được.

Nếu bạn nhìn vào miếng thịt sống dưới kính hiển vi, bạn có thể nhìn thấy nhìn thấy được những gì mình đang ăn ở cấp độ tế bào.

Các tế bào cơ nạc chứa đầy protein và dinh dưỡng, còn các tế bào mỡ chứa đầy chất béo. Hai loại tế bào này góp phần đem lại vị ngon cho hầu hết các món ăn và đem lại cảm giác ngon miệng cho thực khách khi ăn bánh mì kẹp hoặc bít tết.

Peppou là nhà sáng lập và là giám đốc điều hành công ty VOW, đây được xem là công ty thịt sạch đầu tiên của Úc. Ông ước tính hiện tại sẽ mất khoảng 2.000 đô la Úc để sản xuất một ký thịt kangaroo trong phòng thí nghiệm.

Công ty này đã nhận khoản trợ cấp 25.000 đô la Úc từ chính phủ tiểu bang New South Wales để sản xuất loại thịt này.

‘Thịt ống nghiệm’ là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các sản phẩm thịt được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Loại thịt này được tạo ra bằng cách lấy tế bào gốc từ mô cơ nạc của động vật sống.

Các tế bào này sau đó được cấy vào một dung dịch giàu dưỡng chất gồm đường và khoáng chất.

Sau đó, các tế bào này phát triển bên trong bể phản ứng sinh học thành cơ xương và có thể thu hoạch được chỉ trong vài tuần.

Thịt bò nuôi trong phòng thí nghiệm lần đầu được các khoa học gia Hà Lan tạo ra vào năm 2013. Vào tháng 3/2017, hãng thịt Memphis Meats ở San Francisco lần đầu tiên đã phát triển thành công thịt gia cầm từ tế bào gốc.

AT (Daily Mail)