​Google sẽ tổ chức thử nghiệm kính thực tế tăng cường mới cho công chúng tháng tới   29-07-2022
7 năm sau khi án tử được tuyên cho Google Glass, gã khổng lồ công nghệ đang quay trở lại với không gian thực tế tăng cường để sản xuất một bộ kính mắt thông minh mới khác. Hứa hẹn “vẫn còn sớm và chúng tôi muốn đi đúng hướng, do đó chúng tôi sẽ đi chậm lại”, công ty nay đang chuẩn bị thử nghiệm trước công chúng nguyên mẫu kính AR mới nhằm đánh giá tiềm năng của nó trong thực tế.

Trước đó Google đã trình diễn tiềm năng của kính AR của mình trong việc dịch tiếng nói thành văn bản (Ảnh: Google)

Google thực tế đã phát triển bộ mắt kính AR mới này được một thời gian và từ hồi tháng 5, công ty đã công bố một ít thông tin về tiến triển của dự án đến hiện tại. Một đoạn video được công ty chia sẻ trình diễn cặp kính được sử dụng để dịch tiếng nói thành văn bản trong thời gian thực và chiếu lên trường quan sát của người đeo, giúp người đeo hiểu được bằng các ngôn ngữ khác.

Google dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm công khai mắt kính mới trong tháng tới (Ảnh: Google)

Tuy nhiên, phạm vi của kính AR mới có thể vượt khả năng đó. Google cho biết vẫn còn hạn chế kiến thức có thể rút ra từ thử nghiệm thiết bị trong thiết lập phòng thử nghiệm và để cung cấp các chức năng như điều hướng được chỉ dẫn bằng AR, họ cần tính đến các yếu tố thế giới thực như thời tiết và giao thông.

Bước đi này cũng giúp Google hiểu về cách thức sản phẩm có thể được sử dụng trong thực tế. Kính có màn hình trong tròng mắt, míc thu âm và camera nhưng không dùng để chụp ảnh và quay phim, công ty quả quyết. Thay vào đó, phần cứng đi kèm đó sẽ được sử dụng cho những thứ như dịch thực đơn nhà hàng hoặc cung cấp chỉ đường đến một quan cà phê gần đó.

Đầu tiên, kính sẽ được thử nghiệm công khai bởi một nhóm nhân viên của Google và các nhà thử nghiệm được lựa chọn và chương trình sẽ được khởi động trong tháng tới. Xem video trình diễn tại đây.

LH (New Atlas)