nội dung tin

​​Các KCN Đồng Nai thu hút hơn 1,3 tỷ USD vốn FDI   23-12-2017
Theo Ban quản lý Các Khu công nghiệp Đồng Nai, tính đến ngày 15/12/2017, các KCN Đồng Nai đã thu hút thêm hơn 1,3 tỷ USD và 8.035 tỷ đồng với 91 dự án đầu tư mới (trong đó có 72 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 544,45 triệu USD và 19 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 6.075,7 tỷ đồng), 108 lượt dự án FDI thực hiện điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn tăng 770,8 triệu USD và 08 dự án đầu tư trong nước tăng 1.959,4 tỷ đồng.

Như vậy, kết quả thu hút đầu tư năm 2017 đã vượt kế hoạch đề ra là 01 tỷ USD và 2.000 tỷ đồng. Tỷ trọng dự án FDI vào Đồng Nai trong năm 2017 theo vốn đầu tư đứng đầu là Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, thu hút được khoảng 18 dự án có quy mô lớn, vốn đầu tư từ 10 triệu USD trở lên.

ghitrhjop5.jpg
​​Các KCN Đồng Nai thu hút hơn 1,3 tỷ USD vốn FDI

Các dự án mới có ngành nghề đa dạng, phù hợp định hướng thu hút của tỉnh như  ngành công nghiệp hỗ trợ, sản xuất chi tiết máy móc thiết bị…, trong đó thu hút được 46 dự án thuộc ngành công nghiệp phụ trợ với vốn đầu tư đăng ký là 351 triệu USD (chiếm 64,5% tổng vốn đăng ký mới), tập trung vào công nghiệp phụ trợ của 03 ngành lớn là công nghiệp cơ khí, điện tử và công nghiệp dệt may, giày dép, thu hút 01 dự án có tính chất công nghệ cao (sản xuất màn hình tinh thể lỏng) với tổng vốn đầu tư là 4,5 triệu USD.

Phương Linh

Chưa có tên