nội dung tin

​Các chương trình tiêm chủng mở rộng đạt tỷ lệ cao   26-12-2017
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh, trong năm 2017, chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh tiếp tục được thực hiện nghiêm túc. Trong đó, có 11/13 loại vắc xin phòng bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng được thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 Giam Kiem 3 TN.jpg
Các chương trình tiêm chủng mở rộng đạt tỷ lệ cao​

Ngoài ra, vẫn còn 2 loại vắc xin là viêm não Nhật Bản (mũi 3) và tiêm phòng uốn ván mũi 2 cho phụ nữ có thai chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

Ngoài, để thực hiện hiệu quả công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn, trong năm 2017, thực hiện Kế hoạch Dự án Tiêm chủng mở rộng năm 2017 của tỉnh Đông Nai, thực hiẹn kế hoạch tổ chức Hội nghị và tập huấn tuyến tỉnh triển khai áp dụng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Y tế Dự phòng cũng đã tổ chức tập huấn cho 94 cán bộ là lãnh đạo khoa Kiểm soát dịch bệnh, chuyên trách tiêm chủng mở rộng của các Trung tâm Y tế tuyến huyện; cán bộ khoa sản các bệnh viện và cán bộ tiêm chủng cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh. Các cán bộ sau tham dự tập huân thành thạo các thao tác và bắt đầu áp dụng phần mềm tại đơn vị từ 01/6/2017. Trung tâm tiếp tục hỗ trợ giám sát các Trung tâm Y tế tuyến huyện tập huấn triển khai phần mêm cho tuyến xã phường; Trung tâm Y tế Dự phòng đã tham mưu Sở Y tế phê duyệt danh sách nhân sự các đội tiêm chủng lưu động của trạm y tế để thực hiẹn công tác tiêm chủng theo chiến dịch hoặc tiêm cho đối tượng ngoài cộng đồng gồm 270 đội tiêm chủng lưu động; đồng thời phối họp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe xây dựng biểu mẫu, tờ rơi, bài tuyên truyền về tiêm chủng mở rộng; Hưởng ứng “Tuần lễ tiêm chủng”.

Hàng tháng, Trung tâm tổ chức giám sát tiêm chủng thường xuyên tại các trạm y tế để kịp thời phát hiện những hạn chế trong công tác tổ chức tiêm, qua đó hướng dẫn thực hiện các biện pháp khắc phục cho cán bộ y tế; Hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin được thường xuyên theo dõi, bảo trì, bổ sung thay thế; cung ứng vắc xin, vật tư tiêm chủng đầy đủ, kịp thời, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Thực ứng dụng công nghệ thông tin và phần mềm vào công tác thống kê, báo cáo hoạt động tiêm chủng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu, kịp thời, đúng tiến độ.

Diệu Linh

Chưa có tên