nội dung tin

Năm 2017, giải quyết việc làm cho gần 92 ngàn lượt người lao động   27-12-2017
Theo Sở LĐ-TB&XH, năm 2017, toàn tỉnh đã thực hiện quyết việc làm cho gần 92 ngàn lượt người lao động, đạt 108,03% kế hoạch, giảm 1,12 % so với cùng kỳ năm 2016.

Sản xuất trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Trong đó bao gồm, giải quyết việc làm thông qua các doanh nghiệp tuyển dụng hơn 57,3 ngàn lượt người; lồng ghép các chương trình kinh tế, xã hội khác giải quyết việc làm cho gần 34,5 ngàn lượt người; các chương trình khác gần 21 ngàn người qua đó góp phần giữ tỷ lệ thất nghiệp ở khu thành thị ở mức 2,4% và tỷ lệ thời gian sử dụng thời gian lao động ở nông thôn mức 97%.

Ngoài ra, toàn tỉnh đã tiếp nhận 43.118 hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, đã ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 41.214 người, với số tiền hơn 679,3 tỷ đồng; tư vấn và giới thiệu việc làm cho 44,5 ngàn lượt người, hỗ trợ học nghề cho 2.055 người.

Mục tiêu trong năm 2018 của ngành là phấn đấu giải quyết cho khoảng 80 ngàn lượt người lao động và giữ mức tỷ lệ thất nghiệp thất nghiệp ở thành thị mức 2,4%; tổ chức 20 sàn giao dịch việc làm với 450 đơn vị, doanh nghiệp tham gia.

Đỗ Quyên

Chưa có tên