Nội dung

Đồng Nai: Hội thảo "Thúc đẩy nhãn sinh thái dựa trên học tập chuyển đổi tại các Khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam"   03-10-2019
Ngày 02 – 10, tại Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu), UBND tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Quốc gia chương trình con người và sinh quyển (MAB) Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo "Thúc đẩy nhãn sinh thái dựa trên học tập chuyển đổi tại các Khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam". GS.TS Nguyễn Hoàng Trí, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia chương trình con người và sinh quyển (MAB) và bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai đồng chủ trì hội thảo.

Quang cảnh Hội thảo.

Trong khuôn khổ hội thảo sẽ diễn ra các hoạt động như: Hội thảo tham vấn của Khu dự trữ sinh quyển thế giới (SQTG) Đồng Nai cho Bộ tiêu chí đánh giá và quy định sử dụng nhãn hiệu khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai; Hội thảo thúc đẩy nhãn sinh thái dựa trên học tập chuyển đổi tại các Khu SQTG tại Việt Nam; Kinh nghiệm thúc đẩy nhãn sinh thái trong mạng lưới các khu SQTG….Đặc biệt, Hội thảo đã dành ra một buổi để đóng góp ý kiến Dự thảo bộ tiêu chí cho các sản phẩm, dịch vụ đăng ký sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai.

Theo đó, bộ tiêu chí đề ra tiêu chí chung đối với sản phẩm dịch vụ mang nhãn hiệu chứng nhận Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai là những sản phẩm, dịch vụ có xuất xứ, đặc trưng là thế mạnh của Đồng Nai được chia thành 3 nhóm: nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Việc sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai sẽ góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm, đảm bảo phát triển bền vững và mang lại lợi ích cho cộng đồng…

M.T