Nội dung

“Nghiên cứu tuyển chọn cá thể đầu dòng đối với một số loại cây ăn quả có năng suất, chất lượng cao trên địa bàn tỉnh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”   10-10-2019
Đó là một trong những nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đặt hàng tuyển chọn thực hiện năm 2019 đã được UBND tỉnh quyết định.

detaicayanqua.jpg
Hội đồng khoa học công nghệ tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ

Mục tiêu của nhiệm vụ là: đánh giá được hiện trạng sử dụng giống và sản xuất các loại cây ăn quả: bưởi, chôm chôm, xoài, sầu riêng; xác định những chỉ tiêu và tiêu chuẩn chọn giống xoài, bưởi, chôm chôm, sầu riêng có năng suất cao và chất lượng tốt; xác định kỹ thuật nhân giống, kỹ thuật trồng, nuôi dưỡng vườn cây đầu dòng và xây dựng vườn cây đầu dòng để bảo quản nguồn giống tốt từ các cá thể ưu tú được công nhận cây đầu dòng.
Thực hiện theo quyết định của UBND tỉnh, sáng ngày 9-10, Hội đồng khoa học và công nghệ do Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoàng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai làm chủ tịch Hội đồng đã họp xét chọn tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh năm 2019 “Nghiên cứu tuyển chọn cá thể đầu dòng đối với một số loại cây ăn quả Đồng Nai”.
Sau khi chủ nhiệm đề tài trình bày thuyết minh và kế hoạch thực hiện, các thành viên hội đồng đã tích cực phản biện, đưa ra những góp ý cho đề tài. Các thành viên đều đánh giá tầm quan trọng của đề tài trong việc nghiên cứu, tuyển chọn cá thể đầu dòng đối với một số loại cây ăn trái có năng suất, chất lượng cao của tỉnh.
Trên cơ sở các ý kiến nhận xét về mặt tổng quan, nội dung, sản phẩm, kinh phí, thời gian thực hiện... các thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu kín thống nhất giao nhiệm vụ cho Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp bền vững thực hiện.

P.Hương