Hưởng ứng cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”   18-10-2019
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai vừa có công văn về việc hướng ứng cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III năm 2019. Đây là cuộc thi do Ban Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng tổ chức với mong muốn tiếp tục đưa những ý tưởng sáng tạo hỗ trợ cộng đồng trở thành hiện thực trong đời sống xã hội. Chương trình tổ chức thường kỳ hai năm một lần.

images5378177_d1.jpg

Hình minh họa (nguồn: internet)

Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng nhằm tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân đưa ra các sáng kiến, ý tưởng, dự án sáng tạo hỗ trợ cộng đồng, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, nhân dân, đặc biệt là đội ngũ thanh niên, trí thức trẻ đưa ra các sáng kiến tham gia phát triển và đổi mới đất nước, hỗ trợ những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo phát triển kinh tế - xã hội, thông qua đó định hướng, giáo dục thanh niên tình yêu và trách nhiệm với Tổ quốc. Xây dựng kho dữ liệu về sáng kiến để các nhà lãnh đạo, quản lý tham khảo trong quá trình xây dựng chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Kết nối các sáng kiến khả thi với các doanh nghiệp, các tổ chức để hỗ trợ các sáng kiến áp dụng vào thực tiễn phục vụ cộng đồng.
Các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến xuất sắc vì cộng đồng được thực hiện ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông vận tải, khoa học – công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… Ban tổ chức cũng khuyến khích và đánh giá cao những sáng kiến giúp hỗ trợ phát triển ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  đề nghị Ban Tuyên giáo, Ban Tuyên huấn các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc…tổ chức phát động, tuyên truyền rộng rãi, cổ vũ đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tìm hiểu, tham gia sáng tạo, xây dựng dự án (đề án) tham gia cuộc thi.
Thời gian tiếp nhận bài dự thi từ tháng 8/2019 đến hết tháng 2/2020. Hội đồng cuộc thi là các nhà lãnh đạo, chuyên gia đại diện trong các lĩnh vực phát động cuộc thi sẽ chọn trao 4 giải gồm, giải nhất (50 triệu đồng), giải nhì (35 triệu đồng), giải ba (25 triệu đồng), giải khuyến khích (10 triệu đồng).
Nơi nhận các sáng kiến dự thi: Tạp chí Cộng sản: 28 Trần Bình Trọng, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
Điện thoại: (0243).9429756/9429761/9429771/9429840. Email: sangkienvicongdong@gmail.com.