Nội dung

Đại hội điểm ​Chi bộ Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học công nghệ nhiệm kỳ 2020 – 2023   11-11-2019
Ngày 8/11, Chi bộ 6 – Trung tâm Thông tin và thống kê khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đại hội điểm chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023, tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở và đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở.
web chinh 1.JPG
 Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng​ thay mặt Đảng ủy Sở tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, hàng năm Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đại hội đã đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, xác định nguyên nhân, ưu, khuyết điểm đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Nghị quyết trong nhiệm kỳ qua. Báo cáo tại Đại hội cũng nêu rõ, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ 6 đã tập trung lãnh​đạo trung tâm thực hiện đạt nhiều kết quả kết quả quan trọng như: vận hành tốt I-Office của Sở, tham mưu Giám đốc Sở trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương điều chỉnh chỉ tiêu đào tạo sau đại học giai đoạn 2018-2020, tham mưu Giám đốc Sở ban hành Quy chế đánh giá kết quả hoạt động cung cấp thông tin khoa học và công nghệ trên trang thông tin điện tử của các xã, phường, thị trấn trong hệ thống mạng thông tin khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Nai gắn với tiêu chí 8.2 trong chương trình xây dựng nông thôn mới; tham mưu tổ chức điều tra nghiên cứu và phát triển và điều tra nhận thức công chúng về khoa học và công nghệ năm 2017, 2018, thực hiện Ấn phẩm Thông tin khoa học công nghệ và bản tin khoa học công nghệ phục vụ nông thôn mới, định kỳ xuất bản mỗi tháng/1 số, thực hiện tốt các phong trào hội thi: Truyền thông khoa học công nghệ, Tìm hiểu giá trị văn hóa lịch sử Đồng Nai..Thực hiện hiệu quả công tác xây dựng nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ, phát triển thị trường khoa học và công nghệ, quản trị và hỗ trợ cập nhật thông tin, cơ sở dữ liệu về khoa học và công nghệ lên website của 148 xã, phường, thị trấn trong mạng lưới thông tin khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai...

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Chi ủy nhiệm kỳ mới

Bên cạnh đó, công tác chính trị - tư tưởng cho Đảng viên luôn được Chi bộ quan tâm thực hiện tốt, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ 6 đã kết nạp thêm 2 đảng viên mới, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Theo phương hướng nhiệm vụ đề ra, trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ 6 tập trung lãnh đạo trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Tiếp tục đổi mới tư duy, tăng cường vai trò lãnh đạo của Chi bộ Trung tâm đối với sự nghiệp phát triển trên lĩnh vực thông tin và thống kê khoa học công nghệ; Phát huy vai trò là một tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin khoa học và công nghệ cấp tỉnh;Phát triển Trung tâm theo hướng đẩy mạnh dịch vụ công về lĩnh vực thông tin khoa học công nghệ. Phấn đấu kết nạp thêm 2 đảng viên mới.

Đại hội cũng tiến hành bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ 6 nhiệm kỳ 2020-2023 gồm 3 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Viện, Giám đốc Trung tâm được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2023​

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở biểu dương những kết quả mà Chi bộ 6 đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, đồng chí cũng nhấn mạnh, trong nhiệm 2020 – 2023, Chi bộ 6 cần tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo của Chi bộ Trung tâm đối với sự nghiệp phát triển trên lĩnh vực thông tin và thống kê khoa học và công nghệ, phát huy vai trò là một tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin khoa học và công nghệ cấp tỉnh, phát triển Trung tâm theo hướng đẩy mạnh dịch vụ công về lĩnh vực thông tin khoa học công nghệ. Tiếp tục nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đảng viên, làm tốt công tác phát triển đảng.

Diệu Linh