Nội dung

​64 tập thể và cá nhân đạt giải Giải thưởng truyền thông khoa học và công năm 2019   18-11-2019
Ban Tổ chức Giải thưởng sản phẩm truyền thông khoa học – công nghệ Đồng Nai vừa có quyết định trao thưởng cho các tác giả đạt giải năm 2019. Từ 221 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cho 64 tác phẩm ở 4 bảng (mỗi bảng gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích).

Ban Tổ chức họp xét Giải thưởng truyền thông khoa học và công nghệ năm 2019

Ở bảng báo in, báo điện tử chuyên nghiệp, tác phẩm “Tiếp lửa cho nhà sáng chế không chuyên” của tác giả Trần Thị Quế đoạt giải Nhất. Hai tác phẩm: “Y tế thông minh phục vụ người dân” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Dung - Trần Thị Mỹ Linh (Báo Đồng Nai) và “Sản xuất nông nghiệp hữu cơ: Xu hướng phát triển tất yếu của ngành nông nghiệp” của tác giả Lê Văn Cảnh (Sở KH&CN) đạt giải Nhì. “Doanh nghiệp đẩy mạnh tự động hóa vào sản xuất Công nghiệp”; “Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai 2019: Nhiều giải pháp có tính ứng dụng cao” và “Văn phòng điện tử không giấy”: Từ tiết kiệm đến hình thành văn hóa số lần lượt của các tác giả: Nguyễn Thị Hòa, Phạm Thị Hương Sen và Cù Thị Thuận đồng giải Ba.

Ở bản báo in, báo điện tử không chuyên, tác phẩm “Ngành y tế Đồng Nai: khẳng định uy tín bằng dịch vụ chất lượng cao” của tác giải Sao Mai (Trung tâm kiểm soát bệnh tật) đạt giải Nhất. Các tác phẩm “Ngành y tế Đồng Nai: Ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh” của tác giả Như Thuần (Trung tâm kiểm soát bệnh tật) và “Đồng Nai: xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo làm động lực phát triển kinh tế” của tác giả Nguyễn Quốc Cường (Sở KH&CN Đồng Nai) đồng giải Nhì. Các tác phẩm “Chạy đua với "tử thần" để cứu mạng bệnh nhân” của tác giả Mai Liên (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật), “Thầy trò cùng sáng tạo” của tác giả Hồ Bảo Lộc (Trường THPT Tam Hiệp), “Tăng cơ hội sống cho bệnh nhân bị tim” của tác giả Lê Minh Hoàn (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) cùng đạt giải Ba.

Ở bảng truyền hình, tác phẩm “Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp” của nhóm tác giả Trần Kì Nguyên - Gia Vinh (Đài PT-TH Đồng Nai) đạt giải Nhất. Các tác phẩm: “Lao động kỹ thuật cao: nhân tố quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” của tác giả Nguyễn Thị Tình (Đài PT-TH Đồng Nai) và “Ngẫu hứng khởi nghiệp từ cây tre” của nhóm tác giả Anh Đào - Hoàng Vũ (Đài PT-TH Đồng Nai) đạt giải Nhì. Các tác giả, nhóm tác giả Quốc Vinh- Minh Nhật, Vũ Xuân Phát và Vũ Hải Đình cùng đạt giải Ba lần lượt với các tác phẩm: “Phát huy hiệu quả các sáng kiến hay vào thực tế”, “Thương mại điện tử - xu thế tất yếu cho hội nhập quốc tế của Đồng Nai” và tác phẩm “Kỹ sư chân đất với chiếc máy phun thuốc độc đáo”.

Ở bảng phát thanh, tác phẩm “Chuyển giao công nghệ mới cho bà con dân tộc” của tác giả Mai Thị Ngọc Dung (Đài PT-TH Đồng Nai) đoạt giải nhất; các tác phẩm  “Xuân Lộc nhiều nông dân làm giàu nhờ ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao” của tác giả Như Trang (Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Xuân Lộc) và “Đồng Nai sử dụng công nghệ bảo vệ rừng” của tác giả Lê Thị Thủy ((Đài PT-TH Đồng Nai)  đạt giải Nhì. Các tác phẩm “Nông dân đưa sản phẩm tiêu sạch đi Châu Âu” của tác giả Đinh Tài (Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Cẩm Mỹ), Giữ gìn nghề làm nền tổ ong nhân tạo của tác giả Nguyễn Bá Trực (Trung tâm văn hóa huyện Thống Nhất), “Nâng cánh SU-30” của tác giả Xuân Lượng (Đài tiếng nói Việt Nam) đồng giải Ba.

Dự kiến lễ trao giải diễn ra ngày hội khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Nai 11/12/2019.

Diệu Linh