Nội dung

​15 dự án tranh tài vòng chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Đồng Nai năm 2019   23-11-2019
Chiều 22-11, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức vòng thi chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019. Có 15 dự án xuất sắc đã cùng nhau tranh tài tại vòng thi này. Trước khi bước vào vòng chung kết, các dự án này đã vượt qua vòng thi thử thách, đồng thời được tham gia lớp tập huấn cách thức trình bày, gọi vốn, các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện dự án.

w1.jpg
Trình bày dự án “Sử dụng phương pháp vật lý thay cho phương pháp hóa học trong sản xuất chả lụa” tại vòng chung kết

Ở vòng chung kết, thông qua phần thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo, các nhóm dự án tập trung làm rõ các tiêu chí về tính mới, tính sáng tạo của dự án; khả năng thương mại hóa; nhận dạng thị trường; mức độ hoàn thiện mô hình; nguồn lực thực hiện ý tưởng, dự án…

356a4f4a1d18e446bd09 (1).jpg
Tác giả "Dự án chuỗi các sản phẩm từ cây rau má​" giới thiệu sản phẩm từ dự án

Kết quả chung cuộc, dự án “Truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp sử dụng công nghệ Blockchain” của nhóm giảng viên trường đại học Lạc Hồng đã đoạt giải Nhất; 2 giải Nhì thuộc về dự án “Phòng xét nghiệm y khoa Medic Biên Hòa – Sài Gòn của thí sinh Đào Phan Thoại – Nguyễn Văn Quý (TP.Biên Hòa); “Nuôi trồng đông trùng hạ thảo phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm” của nhóm tác giả Đào Phan Thoại – Nguyễn Văn Quý, Trần Thị Hà và Nguyễn Thành Công đến từ Trường đại học Công nghệ Đồng Nai. 3 dự án đoạt giải Ba thuộc về các dự án: “Sử dụng phương pháp vật lý thay cho phương pháp hóa học trong sản xuất chả lụa” của nhóm tác giả Trần Thị Hà, Trương Lâm Huy Vũ, Nguyễn Thành Công (Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai); Xây dựng quy trình sản xuất hạt Gel siêu hấp thụ nước từ Natri Acrylat và bột bã mía bằng kỹ thuật bức xạ GAMMA CO-60 để ứng dụng làm chất giữ ẩm cho cây trồng của tác giải Nguyễn Thị Hạnh (Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN- Sở KH&CN Đồng Nai) và dự án Kola zone – dự án chuỗi các sản phẩm từ cây rau má của nhóm tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hiền, Hồ Thị Hải Ngân, Nguyễn Thị Thúy Hồng, Võ Văn Duy và Lý lê Tường Vy.

Ở vòng chung kết, các dự án được đánh giá cao ở tính mới, tính sáng tạo của dự án, khả năng thương mại hóa..,

Dự kiến, lễ trao thưởng cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày hội khoa học và công nghệ 11/12.

Diệu Linh