Nội dung

Hỗ trợ địa phương xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho Tôm càng xanh Trà Cổ, huyện Tân Phú   05-03-2021
Ngày 4-3, UBND huyện Tân Phú và Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đồng Nai đã tổ chức Hội thảo nhãn hiệu chứng nhận cho Tôm càng xanh Trà Cổ, huyện Tân Phú. Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Ngọc Phương – Phó Giám đốc Sở KH&CN, đại diện lãnh đạo huyện Tân Phú cùng đại diện phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phú, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở nuôi tôm càng xanh trên địa bàn xã Trà Cổ.

​Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Ngọc Phương phát biểu tại hội thảo
Tại hội thảo, Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai và lấy ý kiến về các nội dung xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Tôm càng xanh Trà Cổ, huyện Tân Phú gồm: tổ chức đứng tên chủ sở hữu; lấy ý kiến mẫu nhãn hiệu chứng nhận tôm càng xanh; xây dựng quy chế, bộ tiêu chí; xác định vùng bản đồ mang nhãn hiệu chứng nhận và thực hiện các thủ tục xin giấy phép UBND tỉnh sử dụng tên địa danh, xác nhận vùng bản đồ sản xuất sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận.
Theo đó Hội thảo đã thống nhất với các nội dung Sở KH&CN đề xuất, xác định UBND xã Trà Cổ là chủ sở hữu.

Quang cảnh hội thảo
Được biết, Tân Phú đã xây dựng được vùng nuôi tôm càng xanh đạt tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 40ha. Để nâng cao giá trị nuôi trồng thủy sản và đảm bảo tính pháp lý trong quá trình xây dựng nhãn hiệu chứng nhận, góp phần khẳng định giá trị và quảng bá Tôm càng xanh của huyện Tân Phú ra thị trường trong và ngoài tỉnh,  huyện đã đề nghị Sở KH&CN hỗ trợ địa phương xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho Tôm càng xanh nuôi tại địa bàn xã Trà Cổ. Hiện Sở KH&CN đang triển khai các biện pháp thực hiện hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu chứng nhận này.
P.Hương