Nội dung

Tập huấn quy trình sản xuất rau ăn lá ứng dụng công nghệ cao theo phương pháp thủy canh   24-03-2021
Sáng ngày 24- 3, tại Trang trại rau thủy canh nhiệt đới FARM (Khu phố 4, TP.Biên Hòa), Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp (Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp miền Nam) phối hợp với các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai và TP.Biên Hòa tổ chức lớp tập huấn “Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao sản xuất rau ăn lá theo phương pháp thủy canh phục vụ nông nghiệp đô thị tại TP.Biên Hòa”.

grghrewhre.JPG
Trồng rau thủy canh theo phương pháp ứng dụng công nghệ cao rất phù hợp với điều kiện sản xuất nông nghiệp trong đô thị.
Trong thời gian 2 ngày (24 và 25/3/2021), nông dân các phường, xã trên địa bàn thành phố sẽ được giới thiệu các quy trình về sản xuất rau thủy canh hồi lưu trong nhà màng đối với các loại rau như: cải xanh, xà lách, cải bó xôi, tần ô, ngò rí…theo tiêu chuẩn VietGAP; Tập huấn về sử dụng an toàn và hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật khi trồng rau thủy canh; Kỹ thuật thu hoạch và sơ chế rau thủy canh đạt hiệu quả cao nhất…

Chương trình tập huấn được thực hiện theo phương pháp giới thiệu các quy trình kỹ thuật về sản xuất rau thủy canh kết hợp thực hành ngoài đồng rộng và hỏi đáp trực tiếp, qua đó giúp nông dân nắm bắt được các quy trình, kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.

Quy trình trồng rau thủy canh hiện nay rất được nông dân quan tâm và áp dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Ưu điểm của quy trình là áp dụng trong điều kiện đất đai hạn hẹp, nền đất bị ô nhiễm, phù hợp với điều kiện sản xuất trong đô thị.

T.Cảnh