Nội dung

Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020   30-03-2021
Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh vừa có quyết định công nhận kết quả đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng năm 2020. Theo đó, Đảng bộ cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) là 1 trong 15 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đảng viên thuộc Đảng bộ Sở KH&CN nghiên cứu học tập chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020
Đảng Bộ cơ sở Sở KH&CN hiện 7 chi bộ trực thuộc với 10 cấp ủy viên, 115 đảng viên. Trong năm 2020, Đảng uỷ đã bám sát nghị quyết của Tỉnh uỷ, Chương trình công tác của UBND, Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin, các tiến bộ khoa học và công nghệ đến các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và nhân dân, làm cho nhân dân và doanh nghiệp thấy rõ hiệu quả của việc ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất và đời sống. Kết quả hoạt động nghiên cứu triển khai, ứng dụng khoa học và phát triển công nghệ của các đề tài, dự án cấp tỉnh và cấp cơ sở tiếp tục phát triển, góp phần nâng cao nâng suất chất lượng sản phẩm, cải thiện được thu nhập nâng cao đời sống cho người dân. Triển khai hiệu quả thực hiện chương trình KH&CN hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp trong việc nâng cao năng suất chất lượng góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh...

Giữ vững nề nếp sinh hoạt chi bộ
Trong công tác xây dựng Đảng, các cấp ủy đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư; Hướng dẫn số 09 - HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về chất lượng, nội dung sinh hoạt chi bộ. Hiện nay, 100% số chi bộ giữ vững nền nếp, duy trì sinh hoạt đủ định kỳ, bình quân đạt tỷ lệ 95 - 100% đảng viên tham gia sinh hoạt hàng tháng. Trong sinh hoạt đảm bảo tính Đảng, chất lượng được nâng lên, nguyên tắc tập trung dân chủ được phát huy. Các chi bộ thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác phát triển đảng viên tăng cao về số lượng và đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng.
P.Hương