Nội dung

Tập huấn triển khai, sử dụng phần mềm Văn phòng điện tử I-Office Plus cho huyện Long Thành   15-10-2021
Ngày 14-10, Trung tâm Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai) phối hợp với UBND huyện Long Thành tổ chức lớp tập huấn triển khai, sử dụng phần mềm Văn phòng điện tử I-Office Plus cho các cơ quan, ban, ngành của huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn. Lớp tập huấn được triển khai bằng hình thức trực tuyến thông qua phần mềm họp trực tuyến TKC Meet do Trung tâm Khoa học và Công nghệ nghiên cứu và phát triển.

vgrehtej.jpg
Điểm tập huấn trực tuyến tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành.
Phần mềm Văn phòng điện tử phiên bản I-Office Plus có nhiều đặc điểm khác biệt so với phần mềm điện tử I-Office cũ đó là đồng thời tích hợp, ứng dụng sử dụng Chứng thư số chuyên dùng, chữ  ký số trên các văn bản thông thường, phản hồi văn bản theo đúng quy định của tỉnh trong việc gửi, nhận văn bản.

I-Office Plus gồm có các phân hệ: trang chủ, công việc, văn bản, nhân sự, mở rộng và quản trị. Khi đăng nhập vào hệ thống, người dùng sẽ thấy hiển thị tiến độ xử lý công việc, văn bản từ chưa xử lý, đang xử lý, đã xử lý đến hết hạn. Phần mềm còn có chế độ nhắc việc đối với người dùng...

Theo UBND huyện Long Thành, sau khi kết thúc lớp tập huấn, UBND huyện sẽ triển khai song song 02 phần mềm (cũ và mới) từ ngày 15/10 đến hết ngày 17/10/2021. Sau thời gian thử nghiệm trên, UBND huyện sẽ chính thức đưa vào sử dụng phần mềm Văn phòng điện tử phiên bản I-Office Plus.

Thanh Cảnh