Nội dung

Tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2021 lĩnh vực trồng trọt   25-10-2021
Sáng ngày 25-10, Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp tỉnh năm 2021 thuộc Chương trình “KH&CN phục vụ CNH-HĐH nông nghiệp và nông thôn” lĩnh vực trồng trọt – khoa học nông nghiệp khác đã tổ chức cuộc họp nhằm xác định danh mục các nhiệm vụ KH&CN để tuyển chọn tổ chức và cá nhân đăng ký chủ trì thực hiện. TS. Lại Thế Thông, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi làm việc.

bfbrtbe.JPG
TS.Lại Thế Thông, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại cuộc họp.
Theo đó, có tất cả 24 đề tài được đề xuất để Hội đồng xem xét, đánh giá và lựa chọn đưa vào danh mục. Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đánh giá một số đề tài mang tính cấp thiết, phù hợp với định hướng quy hoạch và phát triển nông nghiệp của tỉnh Đồng Nai, nhất là định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ mang giá trị kinh tế cao cho người dân.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn rất nhiều đề tài được đề xuất đăng ký thực hiện chưa mang tính cấp thiết, khả năng ứng dụng vào thực tiễn không cao; đề tài trùng lắp với một số nhiệm vụ KH&CN đã thực hiện; tính liên ngành, liên vùng và tầm quan trọng của vấn đề đặt ra trong đề tài không khả thi…

Kết quả, các thành viên Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu, thống nhất lựa chọn được 04 đề tài đưa vào danh mục thực hiện.

T.Cảnh