Nội dung

Đề tài “Nâng cao chất lượng diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc” được nghiệm thu đạt loại xuất sắc   27-10-2021
Sáng ngày 27 – 10, Hội đồng khoa học và công nghệ tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài “Nâng cao chất lượng diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc” đã tiến hành đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài. Đề tài do Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Cả làm Chủ nhiệm; đơn vị chủ trì thực hiện là Trường Sĩ quan Lục quân 2.

vrwbr.JPG
TS.Lại Thế Thông, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài phát biểu tại cuộc học.
Mục tiêu chung của Đề tài là nghiên cứu đổi mới nâng cao chất lượng diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phù hợp với xu thế phát triển về hoạt động công tác quốc phòng quân sự và xây dựng khu vực phòng thủ ở địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong đó, mục tiêu cụ thể là làm rõ những luận điểm khoa học về chất lượng và nâng cao chất lượng diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn; Đánh giá đúng thực trạng, chỉ rõ nguyên nhân và rút ra một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Xác định yêu cầu, đề xuất giải pháp khả thi để nâng cao chất lượng diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã tiến hành nhận xét, đánh giá Đề tài đã hoàn thành các yêu cầu, nội dung nghiên cứu đề ra; đồng thời đề nghị Chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung để hoàn thiện đề tài theo đúng yêu cầu đặt ra của đơn vị đặt hàng. Các thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu thống nhất nghiệm thu Đề tài đạt loại xuất sắc.

Thanh Cảnh