Phối hợp thực hiện tốt các nội dung của đề tài theo tiến độ đề ra   12-11-2021
Sáng ngày 11-11, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đoàn kiểm tra đánh giá tiến độ thực hiện Đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý trước và sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng, kéo dài thời gian bảo quản cho xoài và sầu riêng ở tỉnh Đồng Nai”. Đề tài do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp bền vững chủ trì thực hiện.

gưergwrg.JPG
Quang cảnh buổi kiểm tra, đánh giá.
Theo báo cáo của Chủ nhiệm đề tài, đến nay tiến hành điều tra khảo sát nhanh các biện pháp xử lý trước và sau thu hoạch ở các nhà vườn, thương lái và cơ sở thu mua xoài, sầu riêng trên địa bàn tỉnh; nghiên cứu một số biện pháp xử lý ở giai đoạn tiền thu hoạch trên xoài… Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện mốt số nội dung của dự án.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả và kiến nghị của đơn vị thực hiện và sẽ phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới để khắc phục những khó khăn. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Chủ nhiệm dự án cần phối hợp tốt trong thực hiện các nội dung còn lại của đề tài theo đúng tiến độ đề ra.

Thanh Cảnh