Nội dung

Cuộc thi “Ứng dụng năng lượng tái tạo và giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả vào sản xuất và đời sống” tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025   14-07-2022
Cuộc thi “Ứng dụng năng lượng tái tạo và giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả vào sản xuất và đời sống” tỉnh Đồng Nai được tổ chức từ năm 2022 nhằm thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học, sáng kiến ứng dụng và tạo sân chơi để các tổ chức, cá nhân phát triển các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của mình thông qua các sản phẩm, mô hình ứng dụng và đề ra các giải pháp, mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Từ đó lựa chọn được những sáng kiến, ý tưởng, giải pháp… hiệu quả để có thể áp dụng vào thực tiễn phục vụ cộng đồng.

Cuộc thi giành cho mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp... đều quyền dự thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng và các đại biểu tham quan giới thiệu giải pháp tiết kiệm năng lượng

Sản phẩm dự thi là các sáng kiến, ý tưởng hoặc cải tiến kỹ thuật về ứng dụng năng lượng tái tạo phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế - hội tỉnh Đồng Nai; Ý tưởng, giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, trong gia đình, công sở, trong các tòa nhà… phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế - hội tỉnh Đồng Nai.

Sản phẩm dự thi phải tính ứng dụng, tính khả thi, sáng tạo, khả năng nhân rộng và hiệu quả mang lại; Sản phẩm chưa tham gia dự thi đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi nào khác; Đảm bảo tính trung thực trong nghiên cứu khoa học; ứng dụng công nghệ , không sao chép đề tài, công trình nghiên cứu của các tác giả khác. Ưu tiên các sản phẩm hình.

Các sản phẩm dự thi sẽ được đánh giá và cho điểm dựa trên các tiêu chí về: Tính sáng tạo; Tính ứng dụng; Hiệu quả mang lại; Khả năng nhân rộng; Sản phẩm, video clip phỏng kèm theo; Kỹ năng viết trình bày.

Hội thi sẽ diễn ra qua 2 vòng thi gồm: Vòng sở tuyển: Hội đồng giám khảo tiến hành lựa chọn và thông báo các sản phẩm dự thi được tiếp tục vào vòng chung kết. Thời gian thông báo: từ tháng 8 đến tháng 9 hàng năm; Vòng chung kết: từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm.

Tại vòng chung kết, các sản phẩm dự thi được chia thành 02 nhóm để chấm trao giải gồm Nhóm 1: sáng kiến, ý tưởng hoặc cải tiến kỹ thuật về ứng dụng năng lượng tái tạo; Nhóm 2: Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ ngày 1-4 hàng năm. Dự kiến kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào tháng 11.

Hồ sơ dự thi được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Thời gian được tính theo dấu bưu điện (đối với trường hợp gửi qua bưu điện), dấu văn bản đến Trung tâm Khoa học và Công nghệ (đối với trường hợp gửi trực tiếp) theo địa chỉ: Trung tâm Khoa học Công nghệ. Địa chỉ: 1597 đường Phạm Văn Thuận, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Điện thoại: 0251.3825565, Fax: 0251.3817350. Email: info@tkcdongnai.gov.vn.

Diệu Linh