Tiếp cận với mô hình Zero Trust – cấu trúc bảo mật hiện đại   08-08-2022
Nhằm tuyên truyền, thông tin kịp thời cho các doanh nghiệp, cộng đồng công nghệ thông tin (IT), sáng 6-8, tại Trường đại học Lạc Hồng, Hội Tin học Đồng Nai phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Quốc Thuần (QTC) tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Zero Trust sharing for Dong Nai”

Diễn giả Philip Hung Cao giới thiệu về giải pháp Zero Trust
Tham dự có ông Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Tin học Đồng Nai; ông Tạ Quang Trường, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Võ Hoàng Khai, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.
Tại buổi tọa đàm, diễn giả Philip Hung Cao (Kiến trúc sư Giải pháp công nghệ, thành viên Văn phòng Giám đốc An ninh thông tin khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản - Palo Alto Networks) đã giới thiệu về mô hình Zero Trust.
Các đại biểu trao đổi tại buổi tọa đàm
Theo đó, Zero Trust là một chiến lược an toàn thông tin, giúp ngăn chặn các vụ xâm phạm dữ liệu bằng cách loại bỏ khái niệm “niềm tin” khỏi kiến trúc mạng của các tổ chức. Mô hình bảo mật Zero Trust hoạt động dựa trên sự giả định rằng tất cả các mối đe dọa đều có thể xảy ra cho dù đó là nguồn truy cập đáng tin cậy. Zero Trust được khởi xướng từ năm 2008 và đến nay đã trở thành một tiêu chuẩn về an ninh mạng trên toàn cầu. Zero Trust được nhiều Chính phủ, tập đoàn lớn trên thế giới và một số doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, áp dụng.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu bày tỏ sự quan tâm và tâm đắc với mô hình Zero Trust. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc ứng dụng Zero Trust sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là về nhận thức, thay đổi tư duy.
P.Hương