Nội dung

Tọa đàm chuyên đề “Giải pháp phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ” trên địa bàn tỉnh   12-08-2022
Sáng ngày 12-8, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tọa đàm chuyên đề “Giải pháp phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ”.

rưvbrtbn1.jpg
Quang cảnh buổi tọa đàm.
Tọa đàm đã giới thiệu một số mô hình sản xuất hữu cơ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ; các chính sách phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ; xu hướng của người tiêu dùng trong lựa chọn các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt với nông nghiệp hữu cơ; cơ hội thị trường cho sản phẩm nông nghiệp hữu cơ…

Có thể nói, sản xuất hữu cơ đã và đang trở thành xu hướng tất yếu của nông nghiệp thế giới. Không đứng ngoài cuộc, ngành nông nghiệp Việt Nam đã từng bước đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hữu cơ, xem đây là hướng đi bền vững góp phần giải quyết những vấn đề còn tồn tại như tiêu chuẩn chất lượng, quy trình sản xuất... tiến tới đưa nông sản nước ta chiếm lĩnh những thị trường lớn, giàu tiềm năng.

Tại Đồng Nai, tuy mô hình này áp dụng chưa phổ biến, song những chuyển biến về nhận thức của người nông dân đã thay đổi rõ rệt. Ngày càng có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp áp dụng phương pháp sản xuất hữu cơ xuất hiện trong thực tế, bước đầu mang lại hiệu quả rất rõ rệt cả về kinh tế lẫn môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thanh Cảnh