Nội dung

Nghiên cứu, thiết kế sản phẩm du lịch nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch huyện Vĩnh Cửu   15-08-2022
Ngày 12/8/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Cửu và Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh về nội dung: nghiên cứu, thiết kế sản phẩm du lịch nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lại Thế Thông phát biểu tại buổi làm việc
Bà Nguyễn Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu cho biết, Vĩnh Cửu là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển du lịch. Vĩnh Cửu có Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới của Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như Công viên đá Hiếu Liêm, thác Ràng, hồ Trị An, hồ Bà Hào, hồ Sen… Ngoài ra, Vĩnh Cửu có nhiều di tích văn hóa, lịch sử...
Vĩnh Cửu đã xác định phát triển du lịch là một trong ba đột phá của huyện, trong đó tập trung phát triển du lịch cộng đồng. Vì thế địa phương mong muốn được hỗ trợ để có các sản phẩm du lịch.
Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu một số mô hình du lịch để địa phương lựa chọn và áp dụng. Tuy nhiên, các thành viên tham dự buổi họp đều thống nhất sẽ tổ chức một chuyến thực tế tại huyện Vĩnh Cửu để từ đó có thể lựa chọn được mô hình phù hơp, hiệu quả nhất cho địa phương.
P.Hương