Quang cảnh cuộc họp.
Mục
tiêu chính của đề tài là ứng dụng công nghệ tự động vào quy trình chế biến chuối
chiên, tập trung vào việc thiết kế và chế tạo thiết bị tự động cho ra 2 khâu gọt
vỏ và thái lát chuối nhằm phục vụ cho việc chế biến chuối tại các hộ nông dân
hoặc các điểm thu mua và chế biến chuối quy mô vừa và nhỏ.
Tại
cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã đánh giá đề tài phù hợp với định hướng
chung của tỉnh trong phát triển công nghiệp chế biến các sản phẩm nông sản và
sát với nhu cầu thực tế; có khả năng ứng dụng cao và thương mại hóa sản phẩm.
Tuy nhiên, để triển khai thực hiện, đề tài cần chỉnh sửa một số nội dung cho
phù hợp như: đánh giá đúng từng mục tiêu cụ thể và sát với thực tế; chú ý đến vấn
đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sử dụng máy để tạo sản phẩm; phương
án xử lý tài sản sau khi đề tài kết thúc…
Các
thành viên Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu thống nhất thông qua đề tài để cho
phép triển khai các nội dung tiếp theo.
Thanh Cảnh