​Tập huấn chương trình đảm bảo đo lường tại doanh nghiệp   21-10-2022
Sáng ngày 21-10-2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Tập huấn chương trình đảm bảo đo lường tại doanh nghiệp cho hơn 40 đại biểu đại diện cho các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.
toan canh.jpg
Ông Bùi Trung Dũng- Vụ Đo lường, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng triển khai các chuyên đề tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe triển khai 3 chuyên đề gồm: Triển khai Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh hội nhập Quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Đề án 996) và tình hình triển khai việc thực hiện Đề án trong cả nước; Vai trò của Đo lường và nhu cầu đổi mới hoạt động đo lường của doanh nghiệp; Xây dựng, triển khai chương trình đảm bảo đo lường trong doanh nghiệp.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận, đề xuất, kiến nghị về một số nội dung để các doanh nghiệp triển khai hiệu quả các nội dung của Đề án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới. Đề án 996 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 996/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 nhằm phát triển hạ tầng đo lường quốc gia theo hướng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng hội nhập quốc tế và nhu cầu đảm bảo đo lường chính xác cho hoạt động doanh nghiệp; Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp trong một số ngành, lĩnh vực ưu tiên và đẩy mạnh xã hội hóa, huy động đa dạng các nguồn lực trong xã hội để đóng góp phát triển hoạt động đo lường.

z3817641155951_277f83974d35023b685736e72143594b.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Đề án 996 tập trung vào nhiệm vụ, giải pháp chính là: Đổi mới, sửa đổi chính sách tạo thuận lợi cho hoạt động đo lường, hỗ trợ doanh nghiệp; tăng cường phát triển hạ tầng đo lường quốc gia; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đo lường; triển khai công tác hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo chất lượng sản phẩm hàng hóa; tăng cường hợp tác quốc tế và tập trung đẩy mạnh truyền thông.

T.Quế- T.Cảnh