Nội dung

Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức cho thanh niên đổi mới sáng tạo   25-10-2022
Tiếp theo chuỗi các hoạt động tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – TechFest Đồng Nai năm 2022, chiều ngày 25/10/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ đã diễn ra chương trình tọa đàm “Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức cho thanh niên đổi mới sáng tạo”. Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức, được phát trực tuyến trên fanpage Tuổi trẻ Đồng Nai và fanpage Sở Khoa học và Công nghệ.

Các đại biểu khách mời chia sẻ tại buổi tọa đàm
Tham dự tọa đàm có các đại biểu khách mời: ông Nguyễn Minh Kiên – Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, ông Võ Hoàng Khai – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thành Nhân – Chuyên gia về đào tạo đổi mới sáng tạo, ông Lê Anh Tiến – Ceo Công ty CP Công nghệ chatbot Việt Nam.
Trong chương trình tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi các nội dung về chuyển đổi số, những điều các bạn trẻ cần làm để tham gia chuyển đổi số, việc ứng dụng công nghệ và những cơ hội thách thức cho thanh niên trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Ngoài ra các đại biểu khách mời cũng chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của bản thân, sự nỗ lực, phấn đấu để có được thành công, qua đó truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.
Ông Nguyễn Thành Nhân – Chuyên gia về đào tạo đổi mới sáng tạo chia sẻ tại buổi tọa đàm
Cũng tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đã cùng giao lưu, trao đổi với các đại biểu khách mời về những vấn đề quan tâm như: sinh viên cần trang bị những kiến thức, kỹ năng gì khi bắt đầu khởi nghiệp; những hỗ trợ đối với các bạn trẻ để tiếp cận chuyển đổi số hiệu quả.
P.Hương