Nội dung

​8 Dự án tham gia Vòng thi chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2022   01-11-2022
Sáng ngày 1/11/2021, Vòng thi chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai đã diễn ra tại Sở Khoa học và Công nghệ. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động TechFest DongNai 2022.

5IMG_9822.JPG
Các dự án thuyết trình tại vòng chung kết

Tại vòng thi chung kết, có 8 dự án tham gia, đó là các dự án xuất sắc vượt qua vòng thi thử thách được tổ chức trong tháng 9/2022 vừa qua bao gồm: Nhang sạch thảo mộc Vân Hương của tác giả Lê Thị Cẩm Vân ; Nghiên cứu thiết kế, chế tạo và thực nghiệm mô hình turbine gió trục đứng cỡ nhỏ từ vật liệu tái chế của nhóm tác giả Trương Quốc Khánh, Trần Cao Lương, Phạm Trần Anh Đợi; Giải pháp thanh toán online kết hợp check code bằng mobile xây dựng mô hình siêu thị tiện lợi của nhóm tác giả Trần Văn Ninh, Đỗ Phúc Thịnh, Quách Thị Bích Nhường, Nguyễn Văn Cường, Phạm Xuân Hoàng; Gỗ biến tính cho kiến trúc cảnh quan của nhóm tác giả Ngô Nguyễn Phát Đạt, Nguyễn Xuân Dũng, Vũ Trung Kiệm, Vũ Trọng Kha, Đào Nguyễn Ngọc Trâm; Chế biến các loại chả cá theo chuỗi liên kết bền vững của tác giả Bùi Thu Bình; Dự án phân lập meo giống nấm rơm lâu bung dù của Tổ hợp tác meo giống Lộc An của tác giả Nguyễn Thị Liên; Hệ thống điều khiển và giám sát sử dụng IoT trong nông nghiệp sạch 4.0 của nhóm tác giả Lê Thị Huyền Trân, Đinh Thị Thu Cúc, Nguyễn Tấn Mạnh, Nguyễn Thị Thảo My, Hà Minh Quân, Nguyễn Phạm Ngọc Thủy; Dự án Thiết bị đeo tay thông minh tự động gọi điện thông báo vị trí cho người thân khi người sử dụng gặp tai nạn của nhóm tác giả Nguyễn Thanh Huy, Nguyễn Hữu Thu, Mai Thị Loan, Nguyễn Thanh Trúc Loan.

7IMG_9829.JPG
Ban Giám khảo đặt câu hỏi cho các thí sinh

Tại vòng thi chung kết, đại diện các nhóm dự án, ý tưởng đã trình bày tóm tắt dự án, ý tưởng của mình, sau đó trả lời các câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra. Ban giám khảo đánh giá các dự án dựa trên các tiêu chí: tính mới, sáng tạo; khả năng thương mại hóa, tăng trưởng; mức độ hoàn thiện của mô hình/kế hoạch kinh doanh; mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế, xã hội.

1 IMG_9786.JPG
Các mentor tham gia hỗ trợ cho các dự án tham gia vòng thi chung kết

Diệu Linh