Nội dung

Ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao   25-08-2023
Sáng 25-8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ và Ban Quản lý các khu công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

Quang cảnh hội thảo
Tham dự hội thảo có đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Hội thảo đã nhận được 24 tham luận của các nhà quản lý, nhà khoa học, trong đó có 5 bài tham luận được trình bày tại hội thảo. Những bài tham luận, những ý kiến của đại biểu tham dự hội thảo đã làm rõ thực trạng ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, những kết quả đạt được cũng như những khó khăn vướng mắc gặp phải. Từ đó đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh việc triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học, sinh thái, hữu cơ, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và kết hợp phát triển du lịch.
Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội thảo
Tại hội thảo, các đại biểu, nhà khoa học cũng đã giới thiệu những kết quả và nghiên cứu mới, những mô hình có hiệu quả trong ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
P.Hương