Nội dung

​Thành phố Biên Hòa quan tâm ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số vào phát triển thành phố   08-04-2024
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với UBND thành phố Biên Hòa nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ trong năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Ông Lại Thế Thông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và ông Nguyễn Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa chủ trì buổi làm việc.

1 IMG_1472.JPG
Ông Lại Thế Thông, Giám đốc Sở Khoc học và Công nghệ phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo của thành phố Biên Hòa cho biết, trong năm 2023, thành phố đã triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả khả quan trên lĩnh vực khoa học công nghệ, đặc biệt là trên lĩnh các lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, trên lĩnh vực nông nghiệp, quản lý đô thị, phát triển thương mại điện tử…

20IMG_1457.JPGCác đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Theo ông Nguyễn Xuân Thanh và đại diện một số phòng, ban trên địa bàn, hiện thành phố đang rất quan tâm đến vấn đề chuyển đổi số trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, quản lý đô thị, xây dựng; Vấn đề đảm bảo an toàn, thông tin, an ninh mạng, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…Do vậy, thành phố kiến nghị ngành khoa học công nghệ, các đơn vị viện – trường quan tâm nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ phù hợp với nhu cầu thành phố.

3 IMG_1452.JPG
Ông Nguyễn Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa kiến nghị các vấn đề về phát triển khoa học công nghệ của thành phố

Kết luận tại buổi làm việc, ông Lại Thế Thông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết, Sở sẽ ghi nhận các vấn đề mà thành phố Biên Hòa đã đề cập tại buổi làm việc, theo đó sẽ phối hợp cùng các đơn vị nghiên cứu, đưa công nghệ phù hợp phục vụ nhu cầu phát triển của thành phố. Đồng chí Giám đốc Sở cũng khuyến nghị thành phố quan tâm đến vấn đề thành lập câu lạc bộ khởi nghiệp và hình thành được không gian khởi nghiệp trên địa bàn. Trong năm 2024, Sở sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo đễ hỗ trợ kỹ hơn vấn đề sở hữu trí tuệ cho các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm.

Thảo Quế