Nội dung

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Phát triển hạ tầng kinh tế đáp ứng yêu cầu tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”   16-05-2024
Chiều 15-5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức đoàn kiểm tra đánh giá tiến độ thực hiện đề tài “Phát triển hạ tầng kinh tế đáp ứng yêu cầu tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” do Viện Nghiên cứu kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM chủ trì thực hiện; GS.TS Võ Xuân Vinh làm chủ nhiệm. Đây là 1 trong 6 đề tài thực hiện theo Kế hoạch số 186-KH/TU ngày 31/8/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nghiên cứu, tổng kết thực tiễn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai" nhằm cung cấp các dữ liệu khoa học quan trọng, phục vụ công tác xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII (nhiệm kỳ 2025-2030).

ehtht.JPG
Nhóm nghiên cứu báo cáo tiến độ thực hiện đề tài.
Theo báo cáo của đơn vị thực hiện, đến nay đề tài đã thực hiện hoàn thiện được nội dung thứ nhất về tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các nội dung tăng cường đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; các nội dung tiếp theo đang trong quá trình phối hợp với các sở, ngành liên quan đẩy nhanh quá trình thực hiện.

Được biết, mục tiêu của đề tài là tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các nội dung tăng cường đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2015-2024, từ đó đề xuất các giải pháp đầu tư trong tình hình mới. Phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế theo hướng hiện đại phù hợp với xu thế phát triển khoa học công nghệ. Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình hội nhập và kết nối hạ tầng kinh tế, đảm bảo phát triển bền vững, tăng trưởng xanh và bảo vệ môi trường... Đồng thời, tháo gỡ điểm nghẽn cản trở, thúc đẩy các dự án trọng điểm, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đoàn Tấn Đạt, Phó giám đốc Sở KH&CN, trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận những khối lượng công việc mà nhóm nghiên cứu đã thực hiện; đồng thời lưu ý, việc kiểm tra tiến độ là nhằm lắng nghe đơn vị thực hiện báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, để từ đó phối hợp tháo gỡ trong thời gian tới, bảo đảm đến 7/2024 phải có dữ liệu nghiên cứu để cung cấp các dữ liệu khoa học cho công tác xây dựng văn kiện.

Thanh Cảnh