​Tiếp đoàn làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang   07-06-2024
Sáng ngày 6/6/2024, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, Sở Khoa học và Công nghệ 2 tỉnh Kiên Giang và Đồng Nai đã có buổi trao đổi về quá trình thành lập, những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của Quỹ phát triển khoa học và công nghệ. Tham gia buổi làm việc có ông Lại Thế Thông- Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai; ông Huỳnh Vĩnh Lạc - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang cùng đại diện một số sở, ngành liên quan và các phòng, ban, trung tâm của Sở Khoa học và Công nghệ 2 tỉnh.

Đại diện Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai báo cáo về Quỹ phát triển khoa học và công nghệ  tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác pháp lý, hoạt động, công tác quản lý, nhân sự…của Quỹ phát triển khoa học và công nghệ. Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai cho biết, trong quá trình tổ chức hoạt động và điều hành Quỹ, việc triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Quỹ phát triển khoa học và công nghệ tại địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là trong việc đảm bảo điều kiện theo quy định: Thành lập khi có đủ các điều kiện sau: Nhân lực, cơ sở vật chất - kỹ thuật đảm bảo vận hành Quỹ; biên chế sự nghiệp được điều tiết trong phạm vi tổng biên chế sự nghiệp hiện có; Đảm bảo cơ cấu nguồn vốn từ ngân sách nhà nước và các nguồn khác; Không làm tăng chi phí quản lý từ ngân sách nhà nước;

IMG_2461.JPG
Ông Lại Thế Thông- Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai và ông Huỳnh Vĩnh Lạc - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang  tặng quà giao lưu giữa 2 đơn vị nhân chuyến công tác

Tại Đồng Nai, ngày 07/7/2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1862/QĐ-UBND về việc ban hành Điều lệ tổ chức và Hoạt động của Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai. Mặc dù Quỹ đã được thành lập và được UBND tỉnh bố trí nguồn vốn là 5 tỷ đồng, bổ nhiệm Giám đốc Quỹ, Phó Giám đốc Quỹ, nhưng chưa bổ nhiệm được Kế toán Trưởng chuyên trách của Quỹ. Bên cạnh đó, do phải thực hiện các quy định mới của Luật Khoa học và Công nghệ sửa đổi năm 2013, các Nghị quyết và hướng dẫn của Trung ương và Bộ Khoa học và Công nghệ và địa phương liên tục có những thay đổi; Nhân sự của Hội đồng quản lý Quỹ và cơ quan quản lý Quỹ thay đổi liên tục; và chưa bổ nhiệm được vị trí kế toán trưởng của Quỹ... Theo Điều lệ thì Quỹ muốn đi vào hoạt động được phải có tổ chức bộ máy hoàn chỉnh, tuy nhiên hiện nay bộ máy này chưa thành lập nên Quỹ mặc dù có vốn nhưng vẫn không thể đi vào hoạt động được.

T.Quế