Nội dung

Những kiến nghị, giải pháp của đề tài phải bám sát đặc trưng của tỉnh Đồng Nai   19-09-2024
Sáng 19-9, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường chủ trì hội đồng đánh giá giữa kỳ kết quả thực hiện Đề tài: “Xây dựng đội ngũ cán bộ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh Đồng Nai”. Đề tài khoa học cấp tỉnh, do tỉnh Đồng Nai đặt hàng, Học viện Chính trị Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì thực hiện. PGS-TS Lâm Quốc Tuấn, Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm chủ nhiệm đề tài.

ewfewg1.JPG
Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường phát biểu tại cuộc họp.
Yêu cầu mà tỉnh Đồng Nai đặt ra cho đơn vị thực hiện đề tài là phải luận giải, làm rõ những vấn đề cơ bản về lý luận và thực tiễn về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; xây dựng, phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, khảo sát, đánh giá, nhận xét chính xác, khách quan thực trạng đội ngũ cán bộ, đảng viên và công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng tổ chức đảng của tỉnh Đông Nai hiện nay. Chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân của những ưu, khuyết điểm đó.

Từ đó, đề xuất phương hướng và những giải pháp chủ yếu, khả thi nhằm tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, xây dựng, phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

Sau khi PGS-TS Lâm Quốc Tuấn trình bày kết quả đạt được của đề tài, các thành viên trong hội đồng đã phản biện, bổ sung, góp ý nhiều ý kiến sát đáng để tác giả hoàn thiện đề tài.

Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường nhấn mạnh, đây là 1 trong 6 đề tài do tỉnh Đồng Nai đặt hàng các đơn vị. Kết quả của đề tài sẽ là cơ sở dữ liệu quan trọng để xây dựng Văn kiện đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai khóa tới.

Chủ tịch hội đồng đánh giá nhóm tác giả đã thực hiện đề tài công phu, có nhiều số liệu, đáp ứng được nhiệm vụ theo đơn đặt hàng của tỉnh. Tuy nhiên, cần bổ sung, sửa chữa những nội dung theo ý kiến của các thành viên hội đồng phản biện.

vcevbewr2.JPG
Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đào Văn Phước phát biểu tại cuộc họp.

Ngoài ra, các tài liệu, số liệu cần được lập bảng biểu khoa học, có nguồn gốc rõ ràng. Các đánh giá của đề tài phải dựa trên các dẫn chứng khoa học, bám sát thực tiễn hơn nữa. Đặc biệt, những kiến nghị, giải pháp của đề tài phải bám sát đặc trưng của tỉnh Đồng Nai và đảm bảo tính khả thi như: tình hình công nhân lao động, an ninh trật tự, tôn giáo, văn hóa; xu thế phát triển của tỉnh Đồng Nai là đô thị thông minh, đô thị sân bay, phát triển mạnh logictis… Từ đó, đặt ra yêu cầu gì đối với đội ngũ cán bộ của tỉnh Đồng Nai cả về trình độ, kiến thức, kỹ năng, đạo đức… để đáp ứng yêu cầu công việc và sự phát triển chung của tỉnh.

Theo kế hoạch, ngày 21-9 tới, Ban chủ nhiệm đề tài sẽ tổ chức hội thảo nhằm lắng nghe các ý kiến từ các cơ quan chuyên môn, nhà khoa học để hoàn thiện đề tài trong thời gian tới.

Thanh Cảnh