Quang cảnh Hội thảo.
Tham dự Hội thảo ông Huỳnh Minh Hậu, Phó giám đốc Sở KH&CN; ông Bùi Quốc
Thể, Phó chủ tịch UBND TP. Long Khánh và gần 100 đại biểu là lãnh đạo các doanh
nghiệp, HTX, CLB năng suất cao và nông dân trên địa bàn.
Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các chuyên gia
nghiên cứu đến từ TP Hồ Chí Minh giới thiệu về các công nghệ mới như: Công nghệ sản xuất bột sầu riêng sử dụng phương pháp sấy bọt xốp; Công nghệ sấy chân
không; Công nghệ sản xuất kem tươi, kem que từ đậu xanh nguyên vỏ và gel
nha đam không dùng sữa động vật; Công nghệ chế biến một số sản phẩm từ các loại trái cây có thế mạnh
tại tỉnh Đồng Nai và những nội
dung khác.
Chuyên gia giới thiệu về công nghệ chế biến sau thu hoạch.
Qua chương trình Hội thảo giúp cho các doanh nghiệp,
nhà sản xuất, cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn thành phố Long Khánh, được tiếp
cận các công nghệ tiên tiến trong sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp hiệu
quả, công nghệ có tiềm năng được sử dụng trong việc bảo quản sầu riêng, tận dụng
tài nguyên tại địa phương... Qua đó góp phần đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp,
quy trình sản xuất đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, nâng cao giá trị các sản
phẩm nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân. Từ đó, đáp ứng mục tiêu chuyển
đổi cơ cấu nông nghiệp bền vững, thúc đẩy phát triển của ngành nông nghiệp
thành phố Long Khánh nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.
Minh
Huệ