Nội dung

Công bố và trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Nấm mèo Long Khánh”   26-03-2021
Sáng ngày 25 – 3, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND TP.Long Khánh tổ chức lễ công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Nấm mèo Long Khánh” cho Hội Nông dân TP.Long Khánh. Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Minh Hậu, Phó giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ; ông Đào Đại Giang, Phó chủ tịch UBND TP. Long Khánh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thành phố, các phường, xã và các thành viên nhãn hiệu tập thể nấm mèo Long Khánh.

htejhtrjt.JPG
Phó giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ Huỳnh Minh Hậu và Phó chủ tịch UBND TP.Long Khánh Đào Đại Giang trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Nấm mèo Long Khánh" cho Hội Nông dân thành phố.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ Huỳnh Minh Hậu cho biết, qua gần 3 năm triển khai thực hiện Đề tài “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Long Khánh cho sản phẩm nấm mèo thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai”, đến nay, “Nấm mèo Long Khánh” đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể. Hội Nông dân TP.Long Khánh là đơn vị đại diện cho tập thể gồm 114 thành viên được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể “Nấm mèo Long Khánh”.

grehreh.JPG
Ông Huỳnh Minh Hậu, Phó giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi lễ.

“Việc sản phẩm nấm mèo Long Khánh được xác lập được quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu sẽ góp phần bảo vệ, nâng cao uy tín, giá trị thương phẩm và tăng sức cạnh tranh sản nấm mèo trên thị trường. Qua đó góp phần nâng cao danh tiếng sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Đồng Nai nói chung và TP.Long Khánh nói riêng. Đồng thời tạo cơ sở pháp lý cho việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, hỗ trợ việc thương mại hóa sản phẩm nấm mèo, góp phần bảo tồn sản phẩm đặc thù, giữ gìn và phát huy danh tiếng đặc sản của TP. Long Khánh, mở rộng cơ hội quảng bá, xúc tiến thị trường, phát huy lợi thế giúp gia tăng giá trị trong chuỗi sản phẩm nấm mèo địa phương”, Phó giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ Huỳnh Minh Hậu nhấn mạnh.

grehr.jpg

Nhãn hiệu tập thể "Nấm mèo Long Khánh".

Theo ông Đào Đại Giang, Phó chủ tịch UBND TP. Long Khánh, việc đón nhận nhãn hiệu tập thể “Nấm mèo Long Khánh” có vai trò và ý nghĩa rất lớn với những người trồng nấm trên địa bàn thành phố. Đây là bước khởi đầu quan trọng để sản phẩm nấm mèo Long Khánh khẳng định vị thế, hình ảnh, giá trị của mình trên thị trường. Đồng thời, đáp ứng lòng mong đợi, sự kỳ vọng của các hộ dân trồng nấm mèo trên địa bàn thành phố.

T.Cảnh