Nội dung

Đồng Nai nằm trong danh sách top 10 địa phương có lượng đơn đăng ký sở hữu công nghiệp nhiều nhất cả nước   30-03-2021
Thông tin từ Cục Sở hữu trí tuệ, trong giai đoạn 2011 - 2020, Cục Sở hữu trí tuệ đã tiếp nhận 350.237 đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp (SHCN) cho các chủ thể Việt Nam, bao gồm 325.345 đơn đăng ký nhãn nhiệu quốc gia (chiếm 92,87%), 16.083 đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp (chiếm 4,6%), 5.725 đơn đăng ký sáng chế (chiếm 1,63%) và 2.994 đơn giải pháp hữu ích (chiếm 0,85%).

Top 10 địa phương có lượng đơn đăng ký SHCN giai đoạn 2011-2020 (Nguồn: Cục Sở hữu trí tuệ)
Đồng Nai nằm trong danh sách top 10 địa phương có lượng đơn đăng ký SHCN nhiều nhất cả nước (10 tỉnh, thành gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Bắc Ninh và Hưng Yên).
Đồng Nai cũng nằm trong top 10 Tỉnh/Thành phố có số lượng văn bằng nhiều nhất. Tỷ lệ thuận với số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cũng được cấp cho Đồng Nai  là 2.921 Giấy chứng nhận.
Về đăng ký sáng chế, giai đoạn 2011-2020, Đồng Nai có 96 đơn (đứng sau Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu).
Đồng Nai cũng là 1 trong 4 địa phương có số lượng đơn đăng ký giải pháp hữu ích nhiều nhất trong cả nước. Đối với kiểu dáng công nghiệp, trong giai đoạn 2011-2020, Đồng Nai có số lượng đơn đăng ký là 365 đơn.
P.Hương