Nội dung

TechFest DongNai 2021: Tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo   12-11-2021
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2021 (Techfest DongNai 2021) sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 26-11 với chủ đề “Chia sẻ - kết nối – bứt phá” . Hoạt động này nhằm tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và tạo lập văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

​Chuỗi các sự kiện sẽ diễn ra tại TechFest Đồng Nai 2021
Thông qua các hoạt động trong Ngày hội để tăng cường các kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao. Đồng thời đẩy mạnh liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; kết nối các chủ thể Hệ sinh thái, giới thiệu, quảng bá, trưng bày các dự án, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP địa phương.
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai – TechFest DongNai 2021 được tổ chức với nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá, trưng bày các dự án, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP địa phương. Bên cạnh đó, một số diễn đàn, hội thảo sẽ được tổ chức như: Talkshow “Năng lượng tích cực để đột phá”; Hội thảo “Kết mối mạng lưới Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ”; Hội thảo “Cách mạng công nghệ lần thứ tư ở Đồng Nai giai đoạn 2021-2025 định hướng 2030”; Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên, chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ trong lập nghiệp, khởi nghiệp”; Tọa đàm “Xây dựng văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh tỉnh Đồng Nai”; Diễn đàn nông dân Đồng Nai “hợp tác, hội nhập, khởi nghiệp sáng tạo”; Hội thảo “Phụ nữ Đồng Nai khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và phát động Chương trình phụ nữ khởi nghiệp năm 2022.
Trong khuôn khổ Ngày hội còn diễn ra các hoạt động kết nối đầu tư và trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2021.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2021 được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, trực tuyến và triển lãm ảo.
TS. Lại Thế Thông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai cho biết, thời gian qua, Đồng Nai đã bước đầu xây dựng được Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách thẳng thắn thì Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đồng Nai còn thiếu nhiều mặt, các cấu phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh vẫn còn hoạt động rời rạc. Vì thế, để thúc đẩy mối liên kết, đưa ra giải pháp để kết nối được với nhau cùng hướng tới mục tiêu chung, vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị “Định hướng xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ở Đồng Nai, giai đoạn 2021-2025” để kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, nhà nước và những nhà đầu tư mạo hiểm gặp gỡ, trao đổi và hiến kế cho Đồng Nai phát triển hệ sinh thái. Tiếp nối thành công từ Hội nghị trên, Sở tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai (TechFest Dong Nai 2021) với mong muốn tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, đồng thời kết nối các chủ thể hệ sinh thái, giới thiệu, quảng bá, trưng bày các dự án, sản phẩm khởi nghiệp.
P.Hương