Sở Khoa học và Công nghệ triển khai nhiệm vụ năm 2023   27-04-2023
Ngày 18/1/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã đến dự.

​Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng trao Cờ thi đua cho Sở KH&CN vì đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021
Năm 2022, Sở KH&CN đã tham mưu UBND tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành 02 Nghị quyết gồm Nghị quyết Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Nghị quyết Quy định mức hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, tham mưu UBND tỉnh ban hành 02 Văn bản quy phạm pháp luật; 08 chương trình, đề án, kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục quản lý 58 đề tài, dự án, đề án cấp Bộ, cấp tỉnh, cơ sở. Tham mưu UBND tỉnh phê duyệt 44 nhiệm vụ khoa học công nghệ; tổng kết nghiệm thu 07 nhiệm vụ, kiểm tra quá trình thực hiện 16 nhiệm vụ. Hoạt động thông tin và thống kê khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ, đo lường chất lượng, thanh tra…được quan tâm thực hiện. Đặc biệt triển khai nhiều hoạt động kết nối, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh, nhất là trong công tác thông tin - tuyên truyền, đào tạo, nâng cao năng lực và dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối mạng lưới khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng trao Cờ thi đua xuất sắc cho Trung tâm Khoa học và Công nghệ

Tuy nhiên, do năm 2022, Sở thực hiện kiện toàn tổ chức bộ máy và rà soát lại các quy định pháp luật liên quan đến nhiệm vụ để tham mưu ban hành các cơ chê,s chính sách triển khai thực hiện theo đúng quy định, thẩm quyền được giao nên một số nhiệm vụ chưa triển khai thực hiện, ảnh hưởng đến công tác giải ngân kinh phí sự nghiệp KH&CN.
Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lại Thế Thông triển khai nhiệm vụ năm 2023
Triển khai nhiệm vụ năm 2023, Giám đốc Sở KH&CN Lại Thế Thông nhấn mạnh, trong năm 2023, Sở sẽ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo tại địa phương; Tiếp tục rà soát, cơ cấu lại ngành khoa học công nghệ; Đề xuất thực hiện các nhiệm vụ cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp cơ sở theo định hướng của Bộ Khoa học và Công nghệ và Nghị quyết của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân tỉnh về phát triển kinh tế xã hội tỉnh Đồng Nai; đẩy mạnh Chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa UBND tỉnh với các Viện, trường; Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; Thúc đẩy phát triển mạnh thị trường KH&CN; Huy động mọi nguồn lực cho phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhất là từ doanh nghiệp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đề nghị Sở KH&CN đẩy mạnh phối hợp các ngành, các cấp trong tỉnh triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển khoa học và công nghệ mà Chiến lược phát triển Khoa học và Công nghệ 2021-2030 đã đề ra và thực hiện các nhiệm vụ mà UBND tỉnh đã phê duyệt trong Quy hoạch phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Tham mưu UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện và triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và hoạt động chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ, lấy doanh nghiệp làm nòng cốt. Tăng cường công tác quản lý nhà nước sở hữu trí tuệ, quản lý công nghệ, an toàn bức xạ hạt nhân, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng hàng hóa trên địa bàn tỉnh.
Khen thưởng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho Sở KH&CN vì đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021; tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021 cho Trung tâm KH&CN. Giám đốc Sở KH&CN cũng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.
P.Hương