Nội dung

Công đoàn bộ phận Trung tâm Khoa học và Công nghệ: Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới   27-04-2023
Ngày 27/2/2023, Công đoàn bộ phận Trung tâm Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn bộ phận Trung tâm KH&CN nhiệm kỳ 2020-2022 và đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đồng chí Nguyễn Văn Viện, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ trao tặng lẵng hoa của Chi ủy, Ban Giám đốc Trung tâm chúc mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn bộ phận Trung tâm Khoa học và Công nghệ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua như: Lao động giỏi – Lao động sáng tạo, chương trình 1 triệu sáng kiến…, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Toàn cảnh Đại hội

Bên cạnh đó, Công đoàn bộ phận Trung tâm Khoa học và Công nghệ đã vận động đoàn viên tích cực tham gia Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “ Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo” gắn với triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của viên chức, người lao động; ra sức xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Trung tâm Khoa học và Công nghệ khóa mới
 Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới”, Đại hội Công đoàn bộ phận Trung tâm Khoa học và Công nghệ, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ phát huy các nguồn lực để thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Đoàn viên và viên chức, người lao động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức pháp luật, trình độ kỹ năng nghề nghiệp cho Đoàn viên và viên chức, người lao động. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; đổi mới mô hình tổ chức, phương thức hoạt động Công đoàn; tăng cường công tác quản lý đoàn viên; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh…Thực hiện mục tiêu đổi mới công tác quản lý theo hướng vận dụng chuyển đổi số; xây dựng đội ngũ cán bộ nâng cao vai trò trách nhiệm và chuyên nghiệp; thực hiện chất lượng, hiệu quả các hoạt động dịch vụ về kỹ thuật tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và dịch vụ công về lĩnh vực khoa học và công nghệ; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ, tạo lập sản phẩm thương hiệu độc lập. Xây dựng Trung tâm Khoa học và Công nghệ Đồng Nai trở thành thương hiệu mạnh trong khu vực, trong vùng và cả nước về lĩnh vực dịch vụ khoa học và công nghệ.
Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Trung tâm Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn Bộ phận Trung tâm Khoa học và Công nghệ, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phú Tình giữ chức Chủ tịch Công đoàn.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Viện, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ biểu dương những kết quả mà Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ trước đã triển khai. Đồng thời đề nghị Ban chấp hành Công đoàn khóa mới thiết thực quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, đặc biệt quan tâm, chăm lo tới các đoàn viên thuộc diện khó khăn; Chủ động nghiên cứu, tham mưu kịp thời các phong trào nghiên cứu khoa học, phong trào lao động sáng tạo, trong đó trọng tâm là tổ chức phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
P.Hương -T.Cảnh