Nội dung

Lựa chọn 01 đề tài lĩnh vực trồng trọt đưa vào danh mục thực hiện năm 2024   16-04-2024
Sáng 16-4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2024 (đợt 2) thuộc Chương trình “Áp dụng đồng bộ KH&CN phục vụ CNH-HĐH nông nghiệp và nông thôn tăng khả năng xuất khẩu và thu nhập của nông dân”, lĩnh vực trồng trọt. TS. Lại Thế Thông, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch hội đồng điều hành cuộc họp.

fgbhen1.JPG
Quang cảnh cuộc họp.
Theo đó, có 04 nhiệm vụ được đề xuất để các thành viên hội đồng xem xét, đánh giá và lựa chọn. Căn cứ vào các tiêu chí trong quá trình trình xét duyệt như: Tính cấp thiết của việc thực hiện nhiệm vụ KH&CN trong đề xuất đặt hàng; Tính liên ngành, liên vùng và tầm quan trọng của vấn đề khoa học đặt ra trong nhiệm vụ KH&CN đề xuất; Khả năng không trùng lắp của đề tài, dự án so với các nhiệm vụ KH&CN đã và đang thực hiện; Nhu cầu cần thiết phải huy động nguồn lực KH&CN cấp tỉnh… đặc biệt là khả năng ứng dụng kết quả nghiên cứu vào sản xuất, các thành viên Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu, thống nhất lựa chọn 01 đề tài để đưa vào danh mục tổ chức thực hiện trong năm 2024. Đó là đề tài “Nghiên cứu chế phẩm sinh học nấm nội cộng sinh nhằm kiểm soát và phòng bệnh héo vàng lá chuối trên cây chuối già Nam Mỹ ở Tỉnh Đồng Nai”.

Thanh Cảnh